Hướng dẫn tăng giảm nhiệt độ của máy photocopy ricoh

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 6/1/2022 - Số lượt đọc: 1497

Một số trường hợp gặp phải tình trạng sống chữ, photo ra chữ bị bay mất, không bám vào bề mặt giấy, khi photo xong lau đi là mất chữ, khi photo đến bộ phận sấy thì bị kẹt.

Cho thuê máy photocopy màu Nhật Nam - Hy vọng với bài viết này thì xẽ hỗ trợ tốt tới các bạn kỹ thuật khi đi sửa máy hoặc hỗ trợ cho khách hàng tốt nhất


Tình trạng này hầu hết đều do bộ phận sấy gây ra, ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ của lô sấy máy photo dòng Ricoh.

1.      Nguyên lý hoạt động của lô sấy máy photo Ricoh

Khi khởi động máy photocopy thì bộ phận của máy bắt đầu hoạt động, sấy cũng nóng dẫn lên, các điều khiển, sensor nhiệt hoạt động và đo nhiệt độ của sấy. Nhiệt độ sẽ tăng dần lên thường thì từ 150 – 195 độ C tùy vào mã máy. Đến khi đủ nhiệt độ thì máy bắt đầu cho phép quá trình copy.

Sau khi đạt nhiệt độ Standby rồi thì tín hiệu của control thermistor sẽ được gửi về main board và bộ phận này bắt đầu điều khiển SSR tắt đèn sub heater, cho tới lúc này thì chỉ còn đèn main heater làm việc và bộ phận này sẽ đảm bảo cho nhiệt độ của dàn sây duy trì quanh nhiệt độ standy kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sây bị suy giảm thì đến main heater sẽ được bật sáng để đảm bảo đủ nhiệt độ bằng cách bù lại nhiệt độ đã mất.

Nếu ta không sử dụng máy trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ ready, máy đang ở chế độ energy save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sây lại được tăng dần lên.

 

Chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photo ricoh đơn giản, nhanh chóng
Nhãn

2.      Chỉnh nhiệt độ sấy của máy photocopy ricoh

Để chỉnh được nhiệt độ của lô sấy máy photocopy Ricoh, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1 : Giữ C clear(vàng) +1+0+7 nhấn và giữ C stop trong khoảng 5 giây cho đến khi máy vào màn hình SP mode.

Bước 2: Nhấn chọn Copy Sp

Bước 3: Nhấn trên bàn phím số 1+1+0+5 sau đó nhấn # để vào code máy. Trên màn hình sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới và nhiệt độ do bạn muốn điều chỉnh ở trên. Bạn sẽ chỉnh thông số nhiệt độ ở phần đó, sau khi chỉnh xong kết thúc bằng phím # và thoát ra ngoài, khởi động lại để máy nhận nhiệt độ mới.

 

Chỉnh nhiệt độ của lô sấy máy photocopy ricoh sẽ giúp cho chúng ta có thể khắc phục được một số trục trặc liên quan đến bản in chẳng hạn như lỗi sống chữ, chữ không bám vào mặt giấy, khi photo xong lau đi là mất chữ.

 

Hy vọng với bài viết này thì xẽ hỗ trợ tốt tới các bạn kỹ thuật khi đi sửa máy hoặc hỗ trợ cho khách hàng tốt nhất

 

Công ty Nhật Nam - Chuyên cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

 

0904354466 chothuemayphoto Facebook: nhatnamphotoZalo: 0904354466