vệ sinh gương kính trước khi điều chỉnh đậm nhạt mực của máy photocopy là điều cần thiết

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 3/14/2019 - Số lượt đọc: 1968

Trước khi sửa chữa hoặc điều chỉnh tăng mực đậm hay nhạt thông thường thì nên vệ sinh máy và làm sạch hệ thống gương kính rồi sau đó mới điều chỉnh code , việc vệ sinh sạch trước khi điều chỉnh xẽ để các con sensor, cảm biến chuẩn hơn thì máy xẽ hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh mặt kính máy photocopy

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, không nên để bụi bẩn,vết bút xóa dính lên mặt kiếng vì nếu mặt kiếng bị dơ bẩn thì bản chụp sẽ không đạt yêu cầu. Nếu trên mặt kiếng bị dơ bẩn thì dùng khăn ướt vắt khô hoặc nước rửa kiếng xịt lên mặt kiếng rồi  lau sạch vết bẩn.
Nếu chụp bản gốc bằng nắp ARDF mà có vệt đen kéo dài ở bản copy, trong khi đó, nếu đặt bản gốc ở dưới nắp ARDF thì bản copy vẫn bình thường, lúc này chúng ta sẽ vệ sinh miếng kiếng nhỏ dưới nắp ARDF.
Vì bản gốc sẽ đưa hình ảnh qua miếng kiếng nhỏ khi su dụng ARDF, do đó hãy vệ sinh thật sạch tấm kiếng nhỏ là bản chụp sẽ đẹp.
Khi nắp ARDF không kéo giấy
Khi đật bản gốc vào nắp ARDF và ra lệnh cho máy photocopy hoạt động, nhưng nắp ARDF không kéo giấy hoặc kéo giấy nhưng hay bi kẹt. Khắc phục lỗi trên bắng cách lấy khăn thấm nước lau sạch bánh xe kéo giấy và các bánh kéo bằng cao su khác,nếu không khắc phục được xin liên hệ(024)39906966 để nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ quý khách khắc phục.

Trong quá trình photo, nếu như bản gốc không rõ nét và nhạt màu thì điều đầu tiên bạn nên làm với máy photocopy Ricoh của mình đó chính là tăng mực đậm lên.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tăng giảm mực đậm nhạt theo ý muốn với máy photocopy Ricoh.
4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh

Bước 1: Trong quá trình photo, nếu như bản gốc không rõ nét và nhạt màu thì việc trước tiên bạn nên làm đó là vệ sinh hệ thống gương quét, gương bắn tia laze… để hạn chế bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in của máy photo

Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp mực của máy xem nó có làm việc  bình thường hay không và mực có xuống đều không?

Bước 3: Chỉnh cấp mực của trục cấp mực, điều này bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:

Bấm 107 giữ phím Clear/Stop để vào SP-Mode.

Sau đó chọn mã bơm mực 2-207.

Bước 4: Tiếp theo bạn cần điều chỉnh sao cho hợp với từ và rum của bạn bằng cách điều chỉnh từ điện áp trục 2201.

 Mã 2-201-1 bao gồm chỉnh bias từ, lên cao thì bản chụp đậm, xuống thấp thì bản chụp nhạt, lưu ý là chỉnh trên 550 bạn nhé, đây là con số mặc định của máy và thử in lại.

Mã 2-201-2 là mã dùng để chỉnh cấp mực cho hộp từ lên cao thì cấp mực ít, xuống thấp thì cấp nhiều, bạn có thể tùy chỉnh cho mực đậm nhạt theo ý muốn.

Mã như 2209 chỉ số này càng cao thì thì mực sẽ càng cấp ít và ngược lại, điều này bạn có thể giảm từ từ thôi, sau đó có thể chụp lại xem sao để có thể tùy chỉnh sao cho thích hợp nhất, thông thường thì người ta có thể thử chụp lên đến 100-200 bản để có thể có được một mức độ mực theo ý muốn một cách chính xác nhất.

Chú ý:

Mã 2001 là cao áp sạc nếu bạn giảm xuống thì máy sẽ chụp đậm hơn, nhưng nếu bạn chỉnh quá tay bạn có thể sẽ bị đen nền của bản chụp và rất khó nhìn.

Trên đây là 4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chọn cho mình những phương pháp thích hợp để tăng giảm màu mực cho máy photo. 
Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chọn cho mình những phương pháp thích hợp để tăng giảm màu mực của máy photocopy Ricoh của mình, nếu vẫn chưa được các bạn có thể gọi sự hỗ trợ của những nhân viên kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất. 

0904354466 chothuemayphoto Facebook: nhatnamphotoZalo: 0904354466