5 BỘ PHẬN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA MÁY PHOTOCOPY - NGƯỜI SỬ DỤNG CẦN LƯU Ý

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 5/6/2019 - Số lượt đọc: 1777

5 BỘ PHẬN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA MÁY PHOTOCOPY - NGƯỜI SỬ DỤNG CẦN LƯU Ý -  NHẬT NAM JSC - NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY CHUYÊN NGHIỆP

Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu 5 bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc máy Photocopy nhé!


5 BỘ PHẬN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA MÁY PHOTOCOPY

Hiện nay, tất cả các lĩnh vực đều có nhu cầu sử dụng thường xuyên máy photocopy. Tuy nhiên, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi loại máy này được cấu tạo thế nào? Vì sao lại có khả năng sao chép hay chưa?  Và những bộ phận quan trọng nhất của nó là gì?

Khung máy photocopy
Nhiều người nhầm tưởng khung máy Photocopy là vỏ máy, tuy nhiên, khung máy thực sự là bộ phận nằm bên trong của vỏ máy. Đây là nơi neo giữ các chi tiết của máy, đảm bảo chúng hoạt động đồng bộ và ổn định.

Khung máy được sản xuất dựa trên hợp kim và nhựa, vừa chắc chắn, vừa nhỏ gọn. Có chức năng nâng đỡ mọi bộ phận khác, do đó, người dùng cần cẩn thận, tránh tác động mạnh từ bên ngoài.

Bộ phận Trống máy photocopy (Drum)
Trống là một bộ phận chính, có nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh. Trống còn có tên gọi khác là trống từ, trống OPC (quang dẫn hữu cơ). Sở dĩ có tên trống từ là bởi vì nó sử dụng từ tính để hoạt động trong quá trình tạo ảnh, còn đối với tên trống OPC do bề mặt được phủ một lớp quang dẫn hữu cơ. Cấu tạo của trống bao gồm lõi trống và mặt trống. Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính, có hình trụ tròn và rỗng bên trong, ví dụ như nhôm. Mặt trống là bề mặt được phủ lớp quang dẫn. Lớp quang dẫn này có tính nhiễm điện tích âm và cảm quang khi có ánh sáng chiếu vào.
Mực máy photocopy
Bạn không thể thực hiện sao chép nếu không có mực. Mực là loại chất thể hiện hình ảnh lên trên giấy. Mực của máy có dạng bột màu đen, thành phần chủ yếu là Cacbon. Khác với lớp quang dẫn, mực có đặc tính nhiễm điện tích dương trong quá trình cọ sát với từ.

Ngoài ra, khi gặp nhiệt độ cao, mực sẽ bị nóng chảy và kết dính, từ đó giúp dính chặt vào bề mặt giấy để tạo nên hình ảnh. Bạn cần đảm bảo sử dụng mực chính hãng, tùy theo máy photocopy Toshiba, Ricoh, Xerox hay các loại khác để đảm bảo cho ra bản in tốt và tăng tuổi thọ của máy.

Thiết bị lô sấy – Cụm Sấy
Lô sấy máy photocopy có dạng một cục hình tròn, màu đen, bằng kim loại và có khả năng dẫn nhiệt tốt. Lô sấy có nhiệm vụ sinh nhiệt nhằm giúp các hạt mực được nóng chảy. Trong lô sấy sẽ bao gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt. Đèn nhiệt sinh ra nhiệt ra bề mặt lô sấy, thăm nhiệt có nhiệm vụ kiểm tra nhiệt lượng để báo về bộ xử lý, còn cầu chì nhiệt sẽ dùng bảo vệ đèn nhiệt.
Thiết bị lô ép
Lô ép có dạng hình trụ tròn, chất liệu đàn hồi, thông thường bằng cao su. Lô ép máy photocopy cùng với lô sấy làm nhiệm vụ ép dính mực lên bề mặt giấy. Lô ép có vị trí song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với lô sấy. Khi hoạt động sao in, hai lô này sẽ quay ngược chiều nhau. Vì vậy, nếu một trong hai lô bị hư hỏng thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng, bạn cần phải sớm khắc phục.

Liên hệ: https://nhatnamphoto.com

Trên đây là những thông tin giới thiệu về 5 bộ phận quan trọng của máy photocopy. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn phần nào hiểu về các thành phần cấu tạo và giúp máy photocopy có thể hoạt động được.

Cùng theo dõi tại mục tin tức của Website để cập nhật những thông tin bổ ích về máy photocopy nhé.
0904354466 chothuemayphoto Facebook: nhatnamphotoZalo: 0904354466