Máy photocopy màu có lợi ích gì ? Tại sao nên sử dụng máy photocopy màu

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 12/29/2022 - Số lượt đọc: 3539

Trong môi trường giáo dục: Bản in màu ghi nhớ tốt hơn trắng đen 72%. Trong môi trường kinh doanh: Bản in màu tạo hiệu ứng đối tác hiệu quả hơn 74%. Trong thuyết trình: Màu sắc trong bài thuyết trình giúp thêm 76% đánh giá tích cực. Trong bài thuyết trình kinh doanh: 80% người đến tham dự sẽ đọc tài liệu in màu.
 

Hiện nay mặt hàng công nghệ ngày càng phát triển, máy photocopy màu đã không còn xa lạ với dân văn phòng. Vậy máy photocopy màu có lợi ích gì? Tại sao bạn nên mua máy photocopy màu thay vì máy đen trắng? Hôm nay, chúng tôi sẽ điểm qua những lợi ích không thể bỏ qua của máy photocopy màu đối với bạn.

Tham khảo :  

Tác dụng của màu sắc

Xanh đỏ vàng lục lam chàm tím – bạn thích màu gì? Theo đánh giá của giới nghiên cứu khoa học thì các màu sắc sẽ chi phối tâm tư, tình cảm, sức khỏe của con người khiến bạn có phản ứng và những hành động khác nhau.

Rõ ràng, một bản in nhiều màu sắc sẽ thường gây chú ý hơn cho người đọc. Tùy theo cách bố trí mà có thể được đánh giá đẹp hoặc xấu. Nếu bố trí hài hòa bản in đó có thể được yêu thích và đánh giá tích cực. Việc này rất tốt cho các bản in nhằm mục đích quảng cáo, catalog…

Theo một nghiên cứu khác thì bản in màu sắc khiến người đọc dễ ghi nhớ nội dung hơn. Bởi điều gì tạo ấn tượng sâu sắc rất dễ ghi nhớ, và một bản in màu sắc đẹp thì luôn khiến người ta nhớ đến nó chứa đựng những thông tin gì.

Con số cụ thể theo tạp chí khoa học Mỹ công bố về việc sử dụng bản in màu như sau:

·         Trong môi trường giáo dục: Bản in màu ghi nhớ tốt hơn trắng đen 72%.

·         Trong môi trường kinh doanh: Bản in màu tạo hiệu ứng đối tác hiệu quả hơn 74%.

·         Trong thuyết trình: Màu sắc trong bài thuyết trình giúp thêm 76% đánh giá tích cực.

·         Trong bài thuyết trình kinh doanh: 80% người đến tham dự sẽ đọc tài liệu in màu.

Tại sao nên mua máy photocopy màu thay vì máy in?

Máy photocopy màu tốc độ in nhanh hơn máy in màu

Thông thường một máy in để bàn, máy photocopy văn phòng chỉ hỗ trợ tốc độ tối đa dưới 20 bản/phút. Nhiều người sử dụng quá nhiều có thể làm giảm công suất và máy phát sinh trục trặc.

Trong khi thuê máy photocopy màu đa số đều là những thiết bị hiện đại, tích hợp nhiều tính năng. Tốc độ in khủng 50 bản /phút hoặc cao hơn.

Máy photocopy hổ trợ khổ giấy lớn hơn

Thông thường máy in văn phòng chỉ hổ trợ khổ giấy cơ bản là A4. Kích thước khổ giấy A4 rất phù hợp với dân văn phòng, nhưng cũng rất bất tiện nếu công việc cần in ấn những khổ giấy kích cỡ lớn hơn.

Mặt khác, máy in văn phòng thường có yêu cầu giấy cao hơn về độ dày so với máy photocopy. Chất liệu giấy và độ dày không đúng tiêu chuẩn có thể gây kẹt giấy. Còn máy photocopy thông thường sẽ xử lý được độ dày của giấy tốt hơn.

Máy photocopy có chi phí vận hành thấp hơn

Một máy photocopy màu có thể in được màu, scan, fax… còn một máy in màu thì chỉ làm được 1 tính năng in của nó. Không kể chi phí giấy, điện, cao hơn so với khi sử dụng máy photocopy. Máy in màu văn phòng thường sử dụng mực nước khá tốn kém. Giá mua máy có thể không cao, nhưng chi phí sử dụng, và bảo dưỡng là rất tốn kém.

Máy photocopy màu in theo hình thức lazer, nên sử dụng mực dạng bột khô. Giúp máy photocopy tiết kiệm mực hiệu quả. Ngoài ra, giá mực cũng rẻ hơn rất nhiều so với mực máy in. Do đó, chi phí vận hành máy photocopy màu rẻ hơn.

Như vậy, bạn đã xác định được một máy in màu hay một máy photocopy nhiều tính năng dành cho văn phòng của mình rồi chứ? Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu nhưng lại chưa có đủ kinh phí để sử dụng một máy photocopy màu hay bất kỳ một hãng bạn ưa thích. Hãy đến với dịch vụ cho thue may photocopy của chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng về những gì chúng tôi dành cho bạn.

0904354466 chothuemayphoto Facebook: nhatnamphotoZalo: 0904354466