tản mạn đôi lời về dòng máy photocopy toshiba Estudio 352 - E452

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 10/3/2017 - Số lượt đọc: 2150

khi thị trường máy Photocopy đang có những bước chuyển mình toàn diện với sự thay đổi cơ cấu từ những chiếc Analog sang những model Digital - Nhật Nam JSC cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp 

Thế giới không đứng yên như ta mong muốn, nó luôn thay đổi như lẽ vốn dĩ, điều quan trọng là chúng ta có còn giữ được sự hồ hởi nguyên sơ hay trở nên chai lỳ sỏi đá.

Nói về các model máy Photocopy của Toshiba, tôi thường chia thành ba loại: Máy Photocopy công nghiệp, máy photocopy văn phòng, và một loại nữa, mang trong mình cơ cấu và công suất lớn được ngụy trang trong hình hài nhỏ bé, tôi đang nói đến Toshiba e-Studio 352/452.

Ngược dòng thời gian về những năm 2005 – 2006, khi thị trường máy Photocopy đang có những bước chuyển mình toàn diện với sự thay đổi cơ cấu từ những chiếc Analog sang những model Digital toàn năng.

Tôi dùng từ “toàn năng” vì tại thời điểm đó, một chiếc máy Photocopy hội tụ đủ những tính năng in, photo, scan, fax là một niềm ao ước đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi vấn đề trong doanh nghiệp được giải quyết 1 cách trơn tru trong khoảng thời gian ngắn gần như không tưởng khi ấy. Thử tưởng tượng mà xem, thay vì lật từng trang để photo 1000 trang tài liệu, giờ đây bạn chỉ cần đặt vào ARDF, nhấm nháp 1 tách café và làm bất kỳ điều gì bạn muốn. 1 chiếc máy có thể phục vụ hàng chục máy tính thông qua mạng LAN, scan tài liệu và gửi mail, fax trong nháy mắt. Wow, bạn hiểu cảm giác đó chứ. Thật không dễ để diễn tả cho bạn hiểu những thứ xúc cảm ngây ngô như thế, nếu so về thời điểm bây giờ, nó giống như cảm giác bạn đang xài 1 chiếc Nokia 1280 và bất ngờ sở hữu 1 chiếc Iphone X thời thượng vậy. Dĩ nhiên, cũng giống như iPhone X, mức giá của Toshiba 352/452 không hề rẻ với đại đa số doanh nghiệp và người dùng khi ấy.

Tham khảo thêm : Máy Photocopy và Máy in đa chức năng - Bạn nên Thuê hoặc Mua?

Nhiều người nói rằng, Toshiba e-Studio 352/452 là một chiếc máy Photocopy văn phòng tuyệt vời với độ ổn định cao, nhưng lại đánh giá thấp chúng khi thực hiện những tác vụ lớn hơn “mức bình thường”. Chúng ta chắc chắn không phải là những con vẹt để nhại lại lời đó mà chưa đè ngửa nó lên bàn và xem xét. Như nào là mức bình thường? Công suất lớn là bao nhiêu? Sự khác nhau và mối quan hệ hữu cơ giữa chúng ra sao? Làm rõ được những khái niệm tưởng như cơ bản này chúng ta mới có cơ sở để đi sâu thêm vào vấn đề.

Tại Việt Nam, mọi người, đặc biệt là những cửa hàng dịch vụ, hay có quan niệm rằng máy Photocopy của Toshiba thì là không tốt bằng Ricoh. “Đắt xắt ra miếng”, rẻ hơn nghĩa là không tốt bằng, quan niệm bảo thủ cố hữu đôi khi khiến chúng ta chi ra những số tiền cho những món đồ không thật sự xứng đáng. Chúng ta chẳng thèm bận tâm như thế nào là phân khúc, như nào là lợi thế cạnh tranh, các khía cạnh của sản phẩm trước khi mua hàng, nói đúng ra, chúng ta vẫn đang mua hàng theo cảm tính, hoặc là phán 1 câu xanh rờn “nghe thiên hạ đồn thế!” Tôi sẽ phân tích cho bạn thấy bạn đã sai như thế nào khi nhận định về Toshiba e-Studio 352/452, một chiếc máy theo tôi đánh giá, với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, là đáng đồng tiền bát gạo nhất đối với đại đa số nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, và với những cửa hàng dịch vụ với khối lượng công việc tại mức trung.

Thứ nhất, bạn nghe người ta nói rằng, máy Photocopy văn phòng của Toshiba thường kén giấy, không chạy được giấy mỏng, không đa dạng tác vụ được như máy Photocopy công nghiệp. Tôi dám cá với bạn rằng, bạn và “người ta” kia đều chưa bao giờ ngó ngàng hoặc tìm hiểu đến tờ “brochure” của sản phẩm trước khi mua máy. Đúng chứ? Vậy khi tôi nói, định lượng giấy ở các khay của 352/452 là thấp nhất ở mức 46 gsm và lớn nhất là 75 gsm liệu bạn có tin. Mỏng như định lượng 46 gsm nhà sản xuất công bố còn chạy được, thì tôi nghĩ định lượng 60 gsm hay 65 gsm không có lý do gì không chạy được. Với khay tay, máy còn có thể chạy được với định mức lên đến 300 gsm!

Thứ hai, công suất thấp. Đồng ý là model dưới 50 bản/phút của Toshiba đương nhiên có công suất nhỏ hơn so với những máy Photocopy công nghiệp. Nhưng vấn đề là khối lượng công việc của doanh nghiệp hay cửa hàng dịch vụ của bạn là bao nhiêu? Để tôi nói bạn nghe, công suất hàng tháng theo nhà sản xuất công bố là 120.000 tới 150.000 bản in mỗi tháng. Làm 1 phép tính nho nhỏ, nó tương đương 4.000 đến 5000 bản/ngày, nghĩa là mỗi ngày bạn có thể chạy tới gần 2 thùng giấy. Dĩ nhiên đó là thông số đối với máy mới 100% và sử dụng vật tư thay thế chính hãng, nhưng tôi cam đoan với bạn rằng, nếu bạn hoàn toàn làm chủ chiếc máy, công suất của máy hàng tháng có thể đáp ứng ít nhất là 1 nửa so với công bố của nhà sản xuất!

Soi lại những năm 2010 – 2014, Toshiba e-Studio 352/452 thực sự thống trị phân khúc máy Photocopy dành cho văn phòng, và cả những cửa hàng dịch vụ nhỏ. Tại Phú Sơn, có thời điểm chúng chiếm tới 60% doanh số bán. Tôi có thể khẳng định rằng, chúng là 1 trong những model bán chạy nhất trong gần 15 năm kinh doanh của chúng tôi.

Vậy thì, ai đó hãy bước ra đây và nói với tôi là Toshiba e-studio 352/452 không phải là một chiếc máy tốt đi.

Toshiba e-Studio 352/452 vẫn vậy, vẫn có 1 chỗ đứng nhất định trên thị trường, giữa muôn vàn các model của đủ các thương hiệu với hình thức bóng bấy bắt mắt. Chúng thu mình hơn và trở nên chai lỳ sỏi đá. Sẽ thực sự là “một nửa” tuyệt vời đối với những ai thấu hiểu giá trị và đôi khi, cần mang trong mình cả 1 chút hoài niệm. ..

Chúng tôi, hiện đang có sẵn hàng các model Toshiba e-Studio 352/452 và đang có chương trình giảm giá đặc biệt trong tháng 10. Nếu bạn là một người thấu hiểu giá trị của chúng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho tôi, bởi đây là cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu 1 thiết bị xuất chúng như Toshiba e-Studio 352/452!

Tôi dùng từ xuất chúng đấy! Một lần nữa, ai đó hãy bước ra đây và nói là không phải đi!


Sưu Tầm trên mạng ....


0904354466 chothuemayphoto Facebook: nhatnamphotoZalo: 0904354466